Nâng cấp ổ cứng SSD Surface

1.590.000

  Surface là một trong những dòng máy tính bảng cao cấp của nhà Microsoft. Với thiết kế sang trọng, hiệu suất mạnh mẽ và tính di động cao, dòng máy Surface trở thành lựa chọn của nhiều đối tượng có nhu cầu khác nhau.

  Tuy nhiên, hiệu suất của một số dòng máy vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng, thay vì bỏ ra nhiều tiền hơn để nâng cấp máy mới. Người dùng có thể lựa chọn nâng cấp ổ cứng SSD. Bởi các dòng Surface Pro 7+, Surface Pro 8, Surface Pro X,… đều hỗ trợ nâng cấp SSD Surface.Trong bài viết này, cùng Surface tìm hiểu lý do, cách lắp và những lưu ý khi nâng cấp SSD Surface

  1. Lý do nên nâng cấp ổ cứng SSD cho Surface

  Tăng tốc độ hoạt động

  Nâng cấp SSD Surface là một trong những cách tốt nhất để tăng tốc độ hoạt động của Surface. Khi bộ nhớ lưu trữ SSD cao thì máy sẽ có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn nhiều so với ổ cứng cơ học thông thường. Và nâng cấp bộ nhớ trên Surface cũng sẽ làm tốc độ truy cập các ứng dụng, tải các tập tin lớn nhanh hơn. Điều này giúp cho trải nghiệm của người dùng trở nên nhanh chóng hơn, nâng cao hiệu suất làm việc

  Tốc độ đọc/ghi cao
  Tăng tốc độ đọc/ghi SSD trên máy Surface

  Tăng hiệu suất cho các ứng dụng đòi hỏi tốc độ cao

  Nếu người dùng đang sử dụng các phiên bản Surface Pro 7+, Pro X, Pro 8 hoặc Pro 9 và thao tác các ứng dụng đòi hỏi có hiệu suất mạnh mẽ như game, phần mềm đồ hoạ,…thì nâng cấp SSD Surface giúp cho máy tăng tốc độ đọc/ghi cao, tăng hiệu suất đáng kể từ đó xử lý các tác vụ mượt mà và nhanh chóng hơn.

  Tăng tuổi thọ của máy tính

  Ổ cứng SSD có tuổi thọ cao hơn so với ổ cứng cơ học thông thường, người dùng sẽ không cần phải thay thế ổ cứng thường xuyên nữa. Chính vì thế, người dùng yên tâm sử dụng máy trong thời gian dài mà không xảy ra sự cố gì về ổ cứng.

  Tăng tuổi thọ máy
  Tăng tuổi thọ cho Laptop Surface

  Tăng dung lượng lưu trữ

  Nếu chiếc máy Surface sắp hết hoặc cạn dung lượng lưu trữ, thì nâng cấp SSD Surface là lựa chọn thực sự cần thiết giúp tăng bộ nhớ lưu trữ SSD trên máy, và người dùng có thể lưu trữ được nhiều tài liệu hơn.

  Tăng bộ nhớ lưu trữ SSD
  Tăng bộ nhớ lưu trữ cho Surface

  Tiết kiệm tiền bạc

  Thay vì phải mua một chiếc máy tính mới với ổ cứng SSD tích hợp sẵn, người dùng có thể nâng cấp ổ cứng SSD cho Surface của mình và tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

  2. Hướng dẫn nâng cấp ổ cứng SSD Surface

  Chuẩn bị:

  Trước khi bắt đầu nâng cấp SSD Surface, cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  Chuẩn bị dụng cụ
  Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi lắp SSD
  • Ổ cứng SSD tùy chọn từ  128GB, 256GB, 512GB hoặc 1TB
  • Cáp USB-C đến USB-A hoặc USB-C đến USB-C
  • Công cụ mở vít và ốc
  • Bộ phần mềm sao lưu dữ liệu

  Sao lưu dữ liệu:

  Trước khi thực hiện nâng cấp ổ cứng SSD cho Surface, cần sao lưu dữ liệu của mình. Có thể sử dụng bộ phần mềm sao lưu dữ liệu để sao lưu toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng hiện tại và lưu trữ chúng trên một thiết bị lưu trữ ngoài hoặc trên đám mây.

  Tháo ổ cứng cũ:

  Để tháo ổ cứng cũ, cần sử dụng tua vít để tháo các vít và ốc trên Surface

  * Lưu ý: hãy tháo cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến máy

  Lắp ổ cứng mới vào:

  Sau khi đã tháo ổ cứng cũ ra, thì lấy ổ cứng mới và lắp máy và đảm bảo rằng ổ cứng đã được kích hoạt ( + 1 hình ảnh)

   Cài đặt Windows:

  Sau khi cài đặt ổ cứng mới, điều người dùng cần làm là cài đặt lại Windows trên Surface của mình. Có thể sử dụng bộ cài đặt Windows để cài đặt lại hệ điều hành. Nếu đã sao lưu dữ liệu trước đó, thì có thể khôi phục dữ liệu từ bộ phần mềm sao lưu dữ liệu.

  Khôi phục dữ liệu:

  Sau khi cài đặt lại Windows, có thể khôi phục dữ liệu từ bộ phần mềm sao lưu dữ liệu. Người dùng có thể lựa chọn sao lưu toàn bộ dữ liệu hoặc chỉ sao lưu một số dữ liệu quan trọng.

  3. 5 lưu ý khi nâng cấp ổ cứng SSD Surface:

  Kiểm tra tính tương thích:

  Trước khi mua ổ cứng SSD để nâng cấp cho Surface, hãy kiểm tra tính tương thích  với Surface của mình. Việc nâng cấp SSD Surface Pro 8, Surface Pro X, Pro 7+… cũng sẽ dễ dàng hơn bởi các dòng máy đều có khả năng nâng cấp và tương thích với các loại SSD

  Chuẩn bị đầy đủ:

  Nâng cấp ổ cứng SSD Surface là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng. Hãy đảm bảo rằng đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và bộ phần mềm sao lưu dữ liệu trước khi bắt đầu quá trình nâng cấp.

  Cẩn thận khi tháo lắp:

  Trong quá trình tháo lắp ổ cứng, hãy cẩn thận để không làm hỏng các linh kiện khác. Nếu người dùng không thực sự tự tin về khả năng của mình, hãy đưa máy đến cửa hàng để được nâng cấp an toàn và chính xác hơn.

  Sao lưu dữ liệu:

  Sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp ổ cứng là rất quan trọng. Nếu không sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp, có thể mất hết các dữ liệu quan trọng trên máy.

  Lưu ý nâng cấp SSD
  Lưu ý khi nâng cấp SSD Surface

  Lựa chọn ổ cứng chất lượng:

  Khi mua ổ cứng SSD, hãy chọn những sản phẩm của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Việc lựa chọn ổ cứng chất lượng sẽ  đạt được hiệu suất tốt nhất và đảm bảo tính ổn định của Surface  sau khi đã nâng cấp.

  4. Kết luận:

  Nâng cấp SSD Surface là việc giúp cải thiện về tốc độ đọc ghi SSD và tăng hiệu suất lưu trữ cho máy tính. Chính vì thế,cần chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu quá trình nâng cấp và lựa chọn ổ cứng chất lượng để đảm bảo tính ổn định và hiệu suất tốt nhất cho Surface.

  Lợi ích khi nâng cấp SSD
  Nâng cấp ổ cứng SSD Surface mang lại nhiều lợi ích cho Surface

  – Lưu ý!

  Nếu người dùng không tự tin trong việc nâng cấp ổ cứng SSD Surface, hãy đem máy đến các cửa hàng sửa chữa để được nâng cấp bởi những chuyên gia có kinh nghiệm. Sau khi nâng cấp, đừng quên sao lưu dữ liệu thường xuyên để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

  CÔNG TY TNHH TYMO

  • Địa chỉ: 339/2C Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Số điện thoại: 0932938980
  • Email: surfacehcm.vn@gmail.com
  • Website: https://surfacehcm.vn/

  Đánh giá & Nhận xét Nâng cấp ổ cứng SSD Surface 1

  Điểm Đánh Giá Trung Bình 5/5
  5.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá
  1
  0
  0
  0
  0

  Bạn đã dùng sản phẩm này?

  Gửi đánh giá của bạn

  1 đánh giá cho Nâng cấp ổ cứng SSD Surface

  1. Được xếp hạng 5 5 sao

   Hồ Tiến

   Đã nâng cấp ổ cứng 512GB của shop, rất hài lòng

  Thêm đánh giá

  1590000

  Nâng cấp ổ cứng SSD Surface

  nang-cap-o-cung-ssd-surface-256gb

  Trong kho

  Trang chủ Menu Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản