Hiển thị tất cả 5 kết quả

Bộ lọc

Sau khi nhìn lại Surface Book 3 vào năm ngoái, rõ ràng Microsoft cần một chiến lược mới. Tôi nghĩ đó là lý do mà chiếc Surface Laptop Studio này ra đời để lấy đi những khoản thiếu của Surface Book 3. Tất cả Surface Book thực ra là máy tính bảng được gắn vào đế bàn phím, nơi chứa pin bổ sung và card đồ họa rời tùy chọn.

Đó là một cách khéo léo để tạo ra một thiết bị chặn có thể tháo rời, có thể tận dụng các GPU mạnh mẽ, nhưng hạn chế về kích thước chật hẹp đã hạn chế nghiêm trọng sức mạnh của CPU. Đó là một thiết kế đơn giản là không thể theo kịp các máy tính xách tay khác, vốn có thể phù hợp với phần cứng mạnh hơn nhiều.

Ưu điểm:

·        Một màn hình 120Hz tuyệt vời với Dolby Vision

·        Bản lề màn hình linh hoạt tốt hơn Surface Book

·        Phần cứng tốt hơn Surface Book 3

·        Tuổi thọ pin tuyệt vời

Nhược điểm:

·        Đứng đầu với CPU lõi tứ 35W

·        Cổng giới hạn

·        Đắt hơn đối thủ cạnh tranh với phần cứng tốt hơn

Bước vào Surface Laptop Studio, một trong những Laptop chạy Windows 11 đầu tiên . Thoạt nhìn, nó giống như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của MacBook Pro. Ngay cả trước khi bạn nhìn thấy màn hình chuyển động của nó, rõ ràng đây không phải là sổ ghi chép thông thường của bạn.

Microsoft Surface Laptop Studio
Microsoft Surface Laptop Studio

Nửa dưới của nó trông giống như hai máy tính bảng có kích thước hơi khác nhau xếp chồng lên nhau. Điều đó mang lại cho bạn các cạnh mỏng để giữ, nhưng chiều cao hơn một chút để phù hợp với thông số kỹ thuật mạnh mẽ. Với trọng lượng từ 1,7 đến 1,8kg (tùy thuộc vào con chip bạn nhận được), nó nặng hơn nửa kg so với Surface Laptop 4 15 inch, một máy tính xách tay chơi game nặng.

Màn hình và điểm đáng chú ý:

Màn hình 14,4 inch của Surface Laptop Studio sắc nét hơn một chút so với 1.440p, với độ phân giải 2.400 x 1.600. Đáng chú ý, đây là một trong những màn hình Laptop đầu tiên của hãng có tần số quét lên đến 120Hz. Đó là thứ mà Microsoft cũng đã mang đến Surface Pro 8 và nó chỉ đơn giản là làm cho mọi thứ trên màn hình trông mượt mà hơn, bất kể bạn đang cuộn qua các trang web hay ghi chú bằng Surface Slim Pen 2.

Màn hình Surface Laptop Studio
Màn hình Surface Laptop Studio

Thông thường, tốc độ làm mới cao có được dành riêng cho máy tính xách tay chơi game (tất nhiên là hành động nhanh hơn có nghĩa là khả năng hiển thị tốt hơn), mặc dù đây cũng là một tính năng nổi bật của iPad Pro của Apple.

Theo hướng máy tính xách tay tiêu chuẩn, màn hình của Laptop Studio phù hợp với phần còn lại của gia đình Surface, vốn trước đây đã có một số màn hình tốt nhất trên thị trường. Nó cũng có tính năng hỗ trợ Dolby Vision, cho phép bạn tận hưởng độ sáng và độ tương phản cao hơn từ các trò chơi và video HDR.

Mặt lưng Surface Laptop Studio
Mặt lưng Surface Laptop Studio

Tôi đã nhìn thấy vô số màn hình máy tính xách tay trong nhiều năm và mặc dù OLED của XPS 15 vẫn là tiêu chuẩn cao đối với tôi, nhưng Laptop Studio đã tiến rất gần. Mọi thứ trông thật tuyệt vời và tốc độ làm mới cao đó dẫn đến ít mỏi mắt hơn sau nhiều giờ duyệt web (và làm việc trên bài đánh giá này). Nó có ý nghĩa: Nếu màn hình có thể cuộn tự nhiên hơn, thì mắt bạn không phải làm việc nhiều hơn để theo dõi mọi thứ.

Âm thanh đáng để trải nghiệm:

Mặc dù nó được bọc bằng một khung viền dầy thứ mà Microsoft đã tránh với Surface Pro 8, nhưng màn hình của Laptop Studio vẫn khiến tôi mê mẩn. Và đó là trước khi tôi bắt đầu dành thời gian cho các chế độ linh hoạt của nó. Bạn có thể kéo nó về phía trước chỉ bằng hai ngón tay và nó sẽ nằm giữa bàn phím và bàn di chuột bằng nam châm.

Bản lề Surface Laptop Studio
Bản lề Surface Laptop Studio

Điều đó hữu ích cho việc quay video, đặc biệt nếu bạn thích sử dụng bàn di chuột hơn là làm bẩn màn hình của mình. Một điểm cộng khác cho Surface Studio: Nó có loa mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, bao gồm hai loa siêu trầm phát ra âm thanh ở các cạnh của máy tính xách tay và hai loa tweeter phát ra âm thanh qua bàn phím. Chúng cũng hỗ trợ Dolby Atmos cho âm thanh vòm mô phỏng (rất cơ bản).

Thiết kế đột phát của Microsoft:

Bạn có thể chuyển sang chế độ giá vẽ bằng cách kéo hoàn toàn màn hình của Laptop Studio về phía trước, ở đó màn hình hơi nghiêng lên một chút để phác thảo và viết. Và trong khi Microsoft không quảng cáo quá nhiều về điều này, bạn cũng có thể đẩy màn hình về phía sau để bàn phím nằm hoàn toàn phía sau nó. Điều đó có thể hữu ích cho việc lướt qua các bài thuyết trình mà không cần xoay toàn bộ máy tính của bạn.

Thiết kế Surface Laptop Studio
Thiết kế Surface Laptop Studio

Định hướng cuối cùng đó cũng cho bạn cái nhìn rõ ràng về bản lề độc đáo của Surface Laptop Studio. Khu vực ngay bên dưới màn hình được phủ một lớp vải mịn, giúp giữ cho bản lề không tiếp xúc trực tiếp với màn hình. Cơ chế bản lề lúc đầu có cảm giác hơi mỏng manh, cho đến khi bạn tìm ra vị trí đặt màn hình cho từng chế độ.

Camera Surface Laptop Studio
Camera Surface Laptop Studio

Đại diện của Microsoft cho biết rằng họ thường đặt bản lề của mình qua nhiều năm thử nghiệm, vì vậy chúng sẽ tồn tại suốt vòng đời của máy. Tuy nhiên, tôi chắc chắn sẽ lo lắng về việc đặt chiếc máy này trước mặt một đứa trẻ nhỏ.

Sự cải tiến từ Surface Book

Bài học rút ra sau khi trải nghiệm Surface Laptop Studio trong khoảng một tuần: Nó dễ sử dụng hơn Surface Book rất nhiều. Tôi không phải lo lắng về việc nhấn nút đẩy ra để mở màn hình và đặt nó vào đúng vị trí khi tôi muốn khóa lại. Không có đường cong bản lề khó hiểu, điều luôn gây khó khăn cho việc lắp Surface Book thành những chiếc túi mỏng. Và cuối cùng, Microsoft có thể tăng thêm sức mạnh cho Surface cao cấp!

Hiệu năng khủng khiếp!

Vâng! Laptop Studio được trang bị chip Intel thế hệ thứ 11 lõi tứ, i5-11300H hoặc i7-11370H. Cả hai đều là một bước tiến lớn so với phần cứng thế hệ thứ 10 trong Book 3, nhưng thật lạ là Microsoft đã không thúc đẩy CPU sáu hoặc tám lõi. Nếu Dell có thể đưa chip sáu lõi vào XPS 13 , tại sao Microsoft không thể làm điều đó xảy ra trong máy tính xách tay Surface hàng đầu của mình?

Hiệu năng Surface Laptop Studio
Hiệu năng Surface Laptop Studio

Khi được hỏi về giới hạn điện năng, đại diện Microsoft cho biết nghiên cứu của họ cho thấy CPU lõi tứ với card đồ họa rời (Laptop Studio cũng có thể được trang bị RTX 3050 Ti của NVIDIA) là lựa chọn tốt nhất cho người dùng của họ. Nhưng với tư cách là người biết nhiều chuyên gia truyền thông và những khách hàng tiềm năng khác của Laptop Studio, tôi thấy điều đó thật khó tin.

Ngay cả khi đúng như vậy, thật khó để đề xuất một hệ thống có chip lõi tứ khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ hơn. Ít nhất Microsoft đang sử dụng chip H35 mạnh mẽ nhất của Intel, vốn dành cho máy tính xách tay chơi game siêu di động. Điểm chuẩn của chúng tôi cho thấy Laptop Studio là một bước tiến đáng kể so với Book 3 trong mọi điểm chuẩn.

Có thể là Microsoft đang chuẩn bị cho một Laptop Studio thậm chí còn lớn hơn. Book 3 có các biến thể 13,5 inch và 15 inch, vì vậy tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một studio 16 inch trong tương lai với phần cứng thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Có lẽ Microsoft chỉ đang chờ xem đợt làm mới phần cứng tiếp theo của Apple có ý nghĩa gì đối với MacBook Pro 16 inch.

Gaming trên Surface Laptop Studio
Gaming trên Surface Laptop Studio

Bỏ qua cách nó cạnh tranh ở cấp độ phần cứng, Laptop Studio đã trình diễn cho tôi thấy các tác vụ cơ bản hằng ngày cực kỳ mượt mà. Nó cũng đủ nhanh để đạt từ 90 đến 100 fps/giây trong Overwatch ở độ phân giải gốc và cài đặt đồ họa cực cao của Studio. Điều đó tốt hơn so với những gì tôi thấy với XPS 15 OLED , chỉ có thể đạt khoảng 70 khung hình/giây ở 1.440p với RTX 3050 Ti chậm hơn một chút.

Cổng kết nối tốt nhưng không đủ

Tôi cũng cảm thấy khó chịu tương tự với tình trạng thiếu cổng của Surface Laptop Studio. Nó chỉ có hai cổng USB-C cùng với khe cắm Surface Connect độc quyền. Rất may, các kết nối USB-C đó cũng hỗ trợ ThunderBolt 4, vì vậy chúng sẽ hoạt động với các thiết bị lưu trữ băng thông cao, GPU bên ngoài và cho phép bạn kết hợp nhiều màn hình bên ngoài 4K với nhau. Tuy nhiên, thật tiếc khi thấy khe cắm thẻ SD của Book 3 biến mất.

Cổng kết nối Surface Laptop Studio
Cổng kết nối Surface Laptop Studio

Tôi cho rằng Microsoft chỉ đang theo bước chân của Apple ở đây với MacBook Pro 13 inch, nhưng có vẻ như đó là một cơ hội bị bỏ lỡ để vượt qua đối thủ cạnh tranh của họ. Ngoài ra, thật kỳ lạ, trong khi Surface Pro 8 có khe cắm SSD NVMe dễ dàng truy cập để lưu trữ bổ sung, thì không có khe cắm SSD phụ cho Studio. (Mặc dù bạn có thể tháo đáy hộp và thay thế SSD của nó sau cùng.)

Kết nối Surface Laptop Studio
Kết nối Surface Laptop Studio

Rất may, Microsoft đã mang đến một trong những khía cạnh hay nhất của Book 3: bàn phím tuyệt vời đó. Nó rộng, phản hồi nhanh và có một số hành trình phím hài lòng nhất mà tôi từng cảm thấy ở một chiếc máy tính xách tay nào.

Nó cũng đi kèm với bàn di chuột Precision Haptic, không có bộ phận chuyển động, nhưng thực hiện rất tốt việc bắt chước cảm giác nhấp chuột mà bạn cảm thấy khi nhấn trên bàn di chuột. Chính xác thì công nghệ đó không phải là mới: Apple đã cung cấp nó trên MacBook từ năm 2015 , nhưng giờ chúng ta mới bắt đầu thấy nó trên PC, chẳng hạn như ThinkPad X1 Titanium Yoga của Lenovo .

Bàn phím và TrackPadSurface Laptop Studio
Bàn phím và TrackPadSurface Laptop Studio

Tích hợp bút Slim Pen 2:

Surface Slim Pen 2 mới – không may có giá thêm 130 đô la – cũng là người bạn đồng hành hoàn hảo với bàn phím và bàn di chuột tuyệt vời của Laptop Studio. Nó rất dễ cầm và nó có một động cơ haptic riêng, giúp bắt chước cảm giác đặt bút lên giấy. Đó là một bổ sung đáng suy nghĩ, vì cảm giác của một chiếc bút stylus chạm vào kính luôn khiến tôi cảm thấy không tự nhiên.

Slim Pen 2 với Surface Laptop Studio
Slim Pen 2 với Surface Laptop Studio

Trong khi đó, Slim Pen 2 khiến tôi có cảm giác như đang thực sự viết vào một cuốn sổ tay. Và không giống như Surface Book, có một vị trí an toàn để cất chiếc bút stylus mới ngay bên dưới bàn phím. Nó cũng sạc không dây từ Surface, thuận tiện hơn nhiều so với việc mang theo pin dự phòng nhỏ.

Thời lượng pin:

Nói về pin, Laptop Studio kéo dài 12 giờ 25 phút đáng ngưỡng mộ với tốc độ làm mới 120Hz trong quá trình kiểm tra pin của chúng tôi. Khi tôi giảm tần số đó xuống 60Hz, điều bắt buộc nếu bạn cần tiết kiệm năng lượng, thì nó đã hoạt động được 17 giờ 15 phút. Nhưng thực sự, hãy bảo vệ đôi mắt của bạn bất cứ khi nào có thể chỉ cần bật 120Hz.

Tổng kết lại:

Đây là vấn đề: Tôi thực sự thích sử dụng Surface Laptop Studio . Màn hình linh hoạt của nó ít khó chịu hơn nhiều so với Surface Book, nó có một bàn phím tuyệt vời và nó đủ mạnh để chơi một vài trò chơi. Nhưng tôi không thể không muốn nhiều hơn nữa, đặc biệt là sau khi chứng kiến ​​dòng Surface Book đã phải vật lộn như thế nào kể từ khi ra đời.

Vì vậy, đây là câu hỏi: Màn hình nghiêng đáng giá bao nhiêu đối với bạn? Nếu điều quan trọng hơn là có sức mạnh CPU và GPU tốt nhất xung quanh, thì Surface Laptop Studio sẽ rất phù hợp với bạn.

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản