Surface Go 3

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Bộ lọc
Ưu điểm:

·        Thiết kế thanh lịch

·        Màn hình cảm ứng sáng và nhạy

·        Cực kỳ nhẹ và di động

·        Chạy sẵn Windows 11

Nhược điểm:

·        Không có hiệu suất tăng đáng kể so với mô hình năm ngoái

·        Tuổi thọ pin ở mức trung bình tốt nhất

·        Vẫn chạy Windows S

·        Xứng tiền cho những gì bạn nhận được

Mmicrosoft đã cố gắng vượt qua hai thế giới khác nhau với Surface Go. Khi ra mắt vào cuối năm 2018 , Microsoft đã định vị đây là một cách rẻ tiền để có được trải nghiệm Surface 2 trong 1. Ba năm sau, điều đó vẫn đúng: Surface Go 3 , được Microsoft công bố vào cuối tháng 9, là một chiếc máy tính bảng được thiết kế cực kỳ tốt, với màn hình đẹp và chân đế chắc chắn. Đối với cấu hình cơ bản có giá khởi điểm chưa đến 10 triệu đồng, điều đó thật tuyệt.

Microsoft Surface Go 3
Microsoft Surface Go 3

Nhưng sự thật đầy đủ về Surface Go 3 phức tạp hơn một chút. Bạn cần bỏ ra ít nhất 2,5 triệu khác cho bàn phím. Và, vì Windows vẫn không cung cấp trải nghiệm máy tính bảng tuyệt vời nên bạn cần có bàn phím. Chưa kể Surface Go 3 cấu hình cơ bản có giá 9.790.000 VND là không đủ mạnh vì vậy vào thời điểm bạn mua bàn phím và nâng cấp bộ xử lý, bộ nhớ và RAM, bạn đang chi nhiều tiền nhất có thể cho một chiếc máy tính xách tay chính thức với một màn hình lớn hơn và bên trong mạnh mẽ hơn.

Giá tiền cho cấu hình chuẩn mực:

Cấu hình tôi trải nghiệm 1 tuần qua đi kèm với bộ xử lý Intel Core i3-10100Y thế hệ thứ 10, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 128GB. Nhưng cấu hình đó có giá 15.790.000VND, không bao gồm Type Cover bọc Alcantara  đô la và bút Surface khoản 3 triệu đồng.

Tổng thể Surface Go 3
Tổng thể Surface Go 3

Đó là một chiếc tablet, laptop khá mạnh mặc dù có kích thước nhỏ bé, khiến nó trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời tiềm năng. Nhưng nếu bạn định chi  20 triệu cho cấu hình mà tôi đang thử nghiệm, bạn nên biết chính xác những gì bạn muốn làm với nó mà bạn không thể làm với một máy tính xách tay tiêu chuẩn.

Thiết kế, màn hình và những nâng cấp không đáng kể:

Khi tôi xem lại Surface Go 2 của năm ngoái, tôi thấy rằng nó gần giống với phiên bản đầu tiên, ngoại trừ điểm đáng chú ý là màn hình lớn hơn. Lần này bên ngoài, tôi khá chắc chắn rằng phần cứng bên ngoài hoàn toàn giống hệt nhau. Surface Go 3 có kích thước và trọng lượng giống hệt như người tiền nhiệm của nó và màn hình vẫn là màn hình cảm ứng 10,5 inch, 1.920mm x 1.280mm như trước đây.

Thiết kế Surface Go 3
Thiết kế Surface Go 3

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề về phần cứng vì Surface Go 3 là một thiết bị được thiết kế và chế tạo tuyệt vời. Tôi chưa từng sử dụng rộng rãi các thiết bị Surface trước đây, nhưng độ tiếng của Microsoft về phần cứng chu đáo là rất xứng đáng. Màn hình sáng, sắc nét và đầy màu sắc, với góc nhìn tuyệt vời. Tôi cũng đánh giá rất cao tỷ lệ khung hình 3:2 cao hơn – bảng điều khiển 16:9 ở đây sẽ cảm thấy rất chật chội đối với không gian theo chiều dọc.

Chân đế linh hoạt:

Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn của chân đế có thể điều chỉnh vô hạn. Tôi không phải là nghệ sĩ thị giác, nhưng cách bạn có thể đẩy nó gần như hoàn toàn để hỗ trợ máy tính bảng để vẽ là một quyết định thiết kế tuyệt vời và cách Surface Pen gắn từ tính sang một bên để dễ dàng truy cập rất tiện dụng. Nó thực sự khiến tôi ước mình có thể vẽ, nhưng than ôi.

Mặt sau Surface Go 3
Mặt sau Surface Go 3

Cổng kết nối và camera:

Như trước đây, Surface Go 3 chỉ có một số cổng và nút. Có cổng USB-C ở một bên cũng như giắc cắm tai nghe và cổng sạc độc quyền của Microsoft. Tin vui là bạn có thể sử dụng cổng USB-C để sạc nhanh hơn (cũng như bất kỳ thiết bị ngoại vi nào khác mà bạn có) và sử dụng cáp mà bạn có thể đã có thay vì bộ sạc chậm hơn. Ở trên cùng, có một nút nguồn và nút chỉnh âm lượng; một camera 8 megapixel nhìn ra từ mặt sau của máy tính bảng.

Cổng kết nối Surface Go 3
Cổng kết nối Surface Go 3

Hai loa âm thanh nổi nằm cạnh màn hình và có một camera phía trước 5 megapixel với độ phân giải 1080p cho các cuộc gọi video. Nó cũng hoạt động với Windows Hello để mở khóa bằng khuôn mặt. Cuối cùng, dưới chân đế, bạn sẽ tìm thấy đầu đọc thẻ Micro SDXC, nhưng bạn thực sự phải đi tìm nó.

Câu hỏi đặt ra về hệ điều hành:

Mỗi khi Microsoft phát hành máy tính bảng Surface mới, các câu hỏi đặt ra là liệu Windows có thực sự là một nền tảng khả thi để sử dụng màn hình cảm ứng hay không. Với Windows 11 S, câu trả lời vẫn là “không hẳn”.

Pin Surface Go 3
Pin Surface Go 3

Nhưng hoàn toàn dựa trên sức mạnh của phần cứng, Surface Go 3 là một chiếc máy tính bảng đáng yêu. Tỷ lệ khung hình 3:2 giúp nó hoạt động tốt khi giữ ở chế độ dọc hoặc ngang. Và với trọng lượng 1,2 pound, nó nặng hơn một chút so với iPad, nhưng không đến mức bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi cầm nó.

Trải nghiệm về Surface Type Cover trên Surface Go 3:

Tôi thường khuyên người mua Surface sử dụng thiết bị với một số loại bàn phím, vì vậy gần như toàn bộ thời gian tôi thử nghiệm Go 3 là với Type Cover của Microsoft được đính kèm. Nó không thay đổi so với phiên bản năm ngoái, nhưng điều đó không sao vì bàn phím Surface của Microsoft tốt một cách đáng ngạc nhiên. Với kích thước nhỏ của Go, lúc đầu tôi cảm thấy hơi chật chội, nhưng sau khi cho tay tôi một chút thời gian để điều chỉnh thì đó không phải là vấn đề.

Type Cover Surface Go 3
Type Cover Surface Go 3

Các phím có hành trình tốt và cảm giác rất chắc chắn, mặc dù Type Cover có thiết kế cực kỳ mỏng và các nam châm gắn nó vào Go rất chắc chắn. Bàn di chuột ổn với kích thước khá nhỏ, tuy nó là bàn phím nhưng nó không phải là thứ tôi muốn sử dụng hàng giờ liền. Khi tôi đang sử dụng Go 3 tại bàn làm việc trong các buổi làm việc kéo dài, tôi thích sử dụng chuột Bluetooth hơn.

Type Cover chỉ nặng hơn nửa pound, vì vậy tổng cộng chiếc máy tính bảng cộng với nắp bàn phím của nó chỉ nặng chưa đến hai pound. Mặc dù thiết kế tổng thể không thay đổi, Surface Go 3 và nắp bàn phím của nó vẫn là một bộ rất nhỏ gọn và được thiết kế tốt. Không có nhiều thiết bị có thể cung cấp trải nghiệm Windows đầy đủ trong một gói di động như vậy.

Hiệu năng và thứ người dùng phải đánh đổi:

Thật không may, giống như các mẫu Surface Go trước đây, bạn đang đánh đổi tính di động để lấy hiệu suất. Core i3 cung cấp năng lượng cho chiếc Go 3 giá 630 đô la mà tôi đã thử nghiệm là đủ cho các tác vụ cơ bản, nhưng nếu bạn cố gắng đẩy mọi thứ lên quá nhiều thì bạn sẽ thất vọng. Quy trình làm việc của tôi khá khiêm tốn: Tôi chủ yếu sống trên trình duyệt (tôi đã sử dụng Edge cho bài đánh giá này) và tôi cũng chạy các ứng dụng bao gồm Trello, Slack, Todoist và Spotify.

Hiệu năng Surface Go 3
Hiệu năng Surface Go 3

Tôi cũng đã viết bài đánh giá này trong Word để có được trải nghiệm Windows đầy đủ. Thông thường, Surface Go 3 theo kịp các tác vụ này, nhưng tôi thỉnh thoảng bị giật nhạc và các tab thường phải tải lại nếu tôi điều hướng khỏi chúng trong hơn một hoặc hai phút.

Thỉnh thoảng, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Surface Go 3 hầu như chạy Adobe Lightroom tốt, nhưng việc di chuyển qua giao diện chắc chắn cần sự kiên nhẫn vì các thành phần giao diện người dùng và ảnh mất một lúc để tải. Và nếu tôi mở nó cùng với bất kỳ chương trình nào khác, mọi thứ sẽ chậm lại đáng kể. Các tab trình duyệt có nhiều khả năng tải lại hơn và việc mở hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng khác mất nhiều thời gian hơn.

Surface pen và Surface Go 3
Surface pen và Surface Go 3

Bản thân hiệu suất của Lightroom không tệ, mặc dù việc xuất tệp RAW đã chỉnh sửa sang JPG mất đủ thời gian để tôi thực hiện hầu hết việc chỉnh sửa ảnh và xuất cho bài đánh giá này trên MacBook Pro của mình. Xuất một hình ảnh có thể mất khoảng 10 giây, so với một hoặc hai giây trên máy Mac của tôi.

Tôi chắc rằng bạn sẽ bị sốc khi biết rằng việc thực hiện cuộc gọi điện video cũng dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất. Khi tôi đang thực hiện cuộc gọi trên Google Meet với một số đồng nghiệp, việc chuyển đổi cuộc gọi đó và Slack rất chậm và Slack phải làm mới hoàn toàn như thể tôi vừa mở nó.

Màn hình Surface Go 3
Màn hình Surface Go 3

Trong khi chúng tôi đang ở đó, hiệu suất của Slack trên máy này là tầm thường; nhảy giữa các kênh và cuộc trò chuyện khác nhau dẫn đến sự chậm trễ đáng chú ý. (Tôi sẵn sàng đổ lỗi cho Google và đặc biệt là Slack, vì ứng dụng Windows của Slack không tốt. Nhưng không phải tất cả.)

Các câu hỏi thường gặp !

Surface Go có thể nâng cấp SSD không?

  • Surface Go không hỗ trợ việc nâng cấp SSD. Phiên bản SSD được tích hợp trong Surface Go là một thành phần cố định và không thể thay đổi sau khi mua. Tuy nhiên tại Surfacehcm bạn có thể tìm mua thẻ SD để mở rộng lưu trữ tại đây

Bàn phím Surface Pro có dùng được cho Surface Go 3 không?

  • Không, bàn phím Surface Pro không thể được sử dụng cho Surface Go 3. Surface Pro và Surface Go có kích thước và thiết kế khác nhau, do đó bàn phím của chúng cũng không tương thích. Surface Go 3 có bàn phím riêng biệt và cần sử dụng bàn phím Surface Go hoặc Type Cover Surface Go 3 (phiên bản mới nhất) để kết hợp với nó.

Làm thế nào để thoát chuyển Windows S sang Windows Home trên Surface Go?

  • Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách chuyển từ Windows S sang Windows Home tại đây

Nên chọn Surface Go 3 hay Surface Laptop Go?

  • Nếu bạn đặc biệt cần một thiết bị nhỏ gọn, di động và sử dụng chủ yếu cho các tác vụ nhẹ, Surface Go 3 có thể là lựa chọn tốt. Trong khi đó, nếu bạn cần một laptop truyền thống, với hiệu năng và màn hình tốt hơn, Surface Laptop Go có thể phù hợp hơn.
Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản