Hiển thị tất cả 7 kết quả

Bộ lọc

Microsoft Surface Laptop 4. Đúng, nó trông giống như Surface Laptop 3 , chỉ là Surface Laptop 2 lớn hơn một chút, một chiếc máy tính không khác mấy so với Surface Laptop ban đầu.

Không có nhiều thay đổi với dòng Laptop truyền thống nhất của Microsoft trong những năm qua. Nó luôn là một bài tập về chủ nghĩa tối giản, không có màn hình uốn lượn lạ mắt nào thừa hưởng từ phần còn lại của gia đình Surface.

Tổng thể không đột phá nhưng vẫn đẳng cấp

Nhưng vào năm 2021, sự đơn giản đó gần như khiến Surface Laptop 4 giống như một chiếc Laptop “chuẩn mực”. Điều đó đặc biệt đúng khi bạn nhìn vào các đối thủ cạnh tranh như Dell, HP và ASUS, tất cả đều đang tạo ra những thiết kế mới lạ. Chỉ cần nhìn vào viền màn hình gần như vô hình xung quanh XPS 13 hoặc màn hình kép của ZenBook Duo — chúng làm cho Surface Laptop 4 trông hoàn toàn cổ kính.

Ưu điểm:

·        CPU mới nhanh

·        Tuổi thọ pin tuyệt vời

·        Bàn phím tuyệt vời

·        Màn hình 15 inch tuyệt đẹp

Nhược điểm:

·        Thiết kế cảm thấy hơi lỗi thời vào năm 2021

·        Chỉ có hai cổng

·        Không hỗ trợ Thunderbolt

 

Surface Laptop 4
Surface Laptop 4

Vì vậy, nếu bạn không nhìn thấy, thì tôi hơi thất vọng khi Microsoft vẫn quyết định tiếp tục phát triển với thiết kế tương tự. Nhưng sau khi sử dụng Surface Laptop 4 trong vài tuần qua, tôi đã cảm thấy thích thú với nó. Nó nhanh hơn đáng kể và có thời lượng pin dài hơn so với kiểu máy trước đó và nó vẫn có một trong những bàn phím tốt nhất trên thị trường.

Bạn cũng có thể lựa chọn giữa bộ vi xử lý Intel và AMD trên cả hai mẫu 13 inch và 15 inch. Kết hợp tất cả những thứ đó với một chiếc hộp thực sự chắc chắn và có cảm giác cao cấp, bạn sẽ có một thiết bị siêu di động mà tôi có thể dễ dàng giới thiệu cho bất kỳ ai.

Tổng thể Surface Laptop 4
Tổng thể Surface Laptop 4

Hiệu năng ổn định với Intel và AMD

Điều thực sự khiến tôi bất ngờ là Ryzen 7 4980U của AMD đã tăng tốc mọi thứ đến mức nào. Tôi có thể chơi Overwatch ở 1080p với cài đặt đồ họa cao mượt mà trên 60FPS, trong khi Surface Laptop 3 chỉ có thể làm được điều đó với thiết lập mức cài đặt trung bình.

Bạn có thể thấy car đồ họa Radeon tích hợp vì điều đó. Surface Laptop 4 vẫn linh hoạt ngay cả khi tôi mở với hàng tá tab trình duyệt, video 4K và tải xuống trò chơi nặng. Tôi chỉ ước Microsoft có thể đưa thêm các options chip dòng 5000 mới hơn của AMD, đây sẽ là một bước nhảy vọt về hiệu suất thậm chí còn lớn hơn. SSD của Laptop 4 cũng có thể nhanh hơn, nhưng ít nhất đó là thứ bạn có thể thay thế sau này.

Hiệu năng Surface Laptop 4
Hiệu năng Surface Laptop 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn options Surface Laptop 4 CPU Intel thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel. Những con chip đó đã gây ấn tượng với tôi trên các mẫu Laptop khác, vì vậy chúng có thể là một lựa chọn tốt hơn để kiểm chứng trong tương lai chỉ cần sẵn sàng trả thêm một chút. Phần cứng dòng 4000 của AMD đã được một năm tuổi, vì vậy bộ xử lý Ryzen của Laptop 4 có thể cảm thấy lỗi thời nhanh hơn nhiều. Dù bằng cách nào, bạn sẽ nhận được một máy tính khá nhanh.

Thời lượng pin và Update của hãng

Nhờ phần cứng được nâng cấp, Microsoft cũng có thể khắc phục một trong những lỗi lớn nhất của Surface Laptop 3: Thời lượng pin. Chiếc máy đó chỉ đạt được 7 giờ 50 phút trong bài kiểm tra pin của tôi, ít hơn nhiều so với thời gian hoạt động gần 16 giờ mà chúng tôi thấy trên Surface Laptop 2 13 inch.

Pin Surface Laptop 4
Pin Surface Laptop 4

Model này đã đạt được 15 giờ 25 phút ấn tượng. ít hơn hai giờ so với tuyên bố của Microsoft. Trong hiệu suất thực tế, tôi có thể làm việc với nó trong khoảng 10 giờ trước khi Laptop 4 cần sạc lại. Sự kết hợp giữa tốc độ và thời lượng pin khiến Surface Laptop 4 trở thành một sự thay thế vững chắc cho MacBook M1 của Apple.

Thiết kế và bàn phím đáng gờm

Mặc dù tôi muốn thấy Microsoft thay đổi mọi thứ một chút nhưng thiết kế vỏ nhôm của Surface Laptop 4 vẫn đủ sang trọng để đối đầu với phần cứng của Apple. Trên thiết bị màu đen mờ của chúng tôi gần như hấp thụ ánh sáng và việc xử lý nó giống như tôi đang vuốt ve một chiếc BMW bằng đầu ngón tay. Laptop 4 phiên bản 128GB và 256GB được bọc bàn phím bằng Alcantara, nhưng tôi không ngại đặt cổ tay của mình lên lớp vải mịn đó.

Surface Laptop 4 màu Ice Blue
Surface Laptop 4 màu Ice Blue

Chủ yếu là do tôi quá tập trung vào bàn phím của Laptop 4. Sau khi xem xét rất nhiều sổ ghi chép trong nhiều năm, tôi đã quen với trải nghiệm đánh máy nông cạn và không hài lòng. Nhưng một lần nữa, Microsoft đã cố gắng mang đến một thứ gần như hoàn hảo, với hành trình phím sâu và nhạy cùng bố cục sang trọng.

Bàn phím và Trackpad Surface Laptop 4
Bàn phím và Trackpad Surface Laptop 4

Mỗi lần ngồi trước Laptop 4, tôi gần như cảm thấy bắt buộc phải gõ chỉ vì một chút hành động phím khiến tôi cực kỳ thích âm thanh mà một chiếc Laptop có thể phát ra đặc biệt như thế. Phần Trackpad cũng chắc chắn, nhưng đó là bàn phím mà tôi sẽ nhớ nhất khi viết bài đánh giá này.

Màn hình cũ nhưng vẫn rất tốt

Màn hình PixelSense™  với độ phân giải 2256 x 1504. Nó không thay đổi chút nào kể từ Surface Laptop 3, nhưng nó vẫn cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ chất lượng và cung cấp khả năng phản hồi màn hình cảm ứng tuyệt vời. Tôi vẫn ấn tượng hơn với màn hình XPS được trang bị Dolby Vision, nhưng chúng không hỗ trợ các phụ kiện như Surface Pen.

Màn hình Surface Laptop 4
Màn hình Surface Laptop 4

Bây giờ bạn sẽ nghĩ rằng với một màn hình lớn như vậy, Surface Laptop 4 (15 inch) cũng sẽ có cảm giác khá nặng. Nhưng nó chỉ nặng 1,5 kg, ít hơn đáng kể so với MacBook Pro 15 inch (1,8kg) hoặc XPS 15 (2kg). Có thể hơi bất công khi so sánh Surface Laptop 4 với các máy có phần cứng mạnh hơn nhiều, nhưng kỹ thuật của Microsoft vẫn rất đáng chú ý. Tôi cảm thấy việc di chuyển Laptop 4 quanh nhà dễ dàng như mang theo một chiếc máy tính xách tay siêu di động 13 inch.

Tốc độ và cổng kết nối

Đó là một chiếc Laptop nhanh và mạnh mẽ mà bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Không cần tối ưu hóa cài đặt đồ họa hoặc điều chỉnh tốc độ quạt. Và thời lượng pin của nó rất tuyệt vời, bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc sạc pin quá thường xuyên. Đó là một máy tính xách tay Windows chỉ hoạt động – hãy tưởng tượng điều đó.

Mặt sau Surface Laptop 4
Mặt sau Surface Laptop 4

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó hoàn hảo. Tôi muốn thấy nhiều hơn hai cổng trên thứ này, nhưng ít nhất Microsoft cung cấp cho bạn cả USB Type-A và USB-C. Bạn cũng có thể sạc qua USB-C, giống như một số thiết bị Surface gần đây. Nhưng công ty vẫn đang dựa vào Surface Connect độc quyền của mình cho bộ đổi nguồn chính thức, cũng như các phụ kiện như bến cảng.

Cổng kết nối Surface Laptop 4
Cổng kết nối Surface Laptop 4

Và một lần nữa, không có hỗ trợ cho giao diện Thunderbolt tốc độ cao của Intel, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thấy hiệu suất đầy đủ từ một số ổ cứng gắn ngoài. Bạn hoàn toàn không thể cắm GPU bên ngoài, nhưng tôi cho rằng điều đó nằm ngoài phạm vi của một người mua Surface Laptop thông thường.

Câu hỏi thực sự đối với hầu hết người mua

Bạn nên mua Surface Laptop 4 thay vì M1 MacBook Pro hay các thiết bị XPS mới nhất của Dell? Tôi cho rằng tất cả đều phụ thuộc vào những gì bạn đánh giá cao nhất. Phần cứng M1 của Apple vẫn cho cảm giác nhanh hơn so với chip x86 và chúng chạy mát đến mức bạn sẽ không phải lo lắng về tiếng ồn của quạt.

Thiết kế Surface Laptop 4
Thiết kế Surface Laptop 4

Nhưng nếu bạn muốn chạy các ứng dụng Windows, thì bạn không may mắn với các thiết bị M1. Cá nhân tôi sẽ chọn XPS 13 và 15 thay vì Surface Laptop 4, nhưng Microsoft đã thể hiện rất tốt.

Surface Laptop 4 có đáng mua không?

Bạn có thể xem Surface Laptop 4 như một tuyên bố của Microsoft. Nó không cần phải chạy theo mọi xu hướng trên thị trường Laptop, không phải khi nó đã có phần cứng rất mạnh.

Và khi bạn nhìn vào độ chắc chắn của Laptop 4, tôi có thể hiểu tại sao Microsoft lại đưa ra lựa chọn đó. Tôi chỉ hy vọng rằng Microsoft bớt bảo thủ hơn một chút với thiết bị tiếp theo. Đôi khi, thể hiện một chút cũng không sao.

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản